1 Bùng phát

Rạng sáng ngày 21 tháng 12 năm 20XX. Bệnh viện quân y số hiệu 409 tọa lạc tại khu quân sự Goringmest cách thị trấn Norington hơn 1600km ở phía Đông Kingheat đã tiếp nhận 21 binh sĩ mắc bệnh lạ với những triệu chứng cực kỳ bất thường sau khi những người này được đồng đội tìm thấy đang nằm bất tỉnh nhân sự ở một khu rừng thông gần đó trong lúc đang làm nhiệm vụ, các y bác sĩ ở thành phố đã ngay lập tức được triệu tập về bệnh viện để kịp thời ứng phó và cứu chữa cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người nhiễm bệnh nhanh chóng được cách ly, lấy mẫu và thử nghiệm ngay trong ngày 31, bước đầu các bác sĩ đã xác định rằng đây là một căn bệnh truyền nhiễm, qua xét nghiệm có vẻ như nó là một dạng đột biến của bệnh dại, quan trọng hơn mặc dù là đột biến nhưng nó đã hoàn toàn thay đổi cấu trúc của virus gốc và hình thành nên một chủng loài virus mới, nó đã tiến hóa với các mô tế bào lẫn triệu chứng khác xa so với virus nguyên thủy.

Vật chủ lây bệnh trung gian cũng như nguồn gốc của căn bệnh này vẫn chưa được tìm thấy, nhiều nhà khoa học cũng đã ngay lập tức di chuyển về bệnh viện để giúp đỡ cho bộ phận y tế sau khi được thông báo, họ cho rằng mầm bệnh rất có thể bắt nguồn từ những con sông, động vật hoặc thực vật sâu bên trong khu rừng ẩm ướt.

Find authorized novels in Webnovel, faster updates, better experience, Please click www.webnovel.com/book/s%E1%BB%B1-l%C3%A2y-nhi%E1%BB%85m-%7C-the-infectious_20957526006552405/b%C3%B9ng-ph%C3%A1t_56257700614436441 for visiting.

Trong vòng 24 giờ kể từ những ca nhiễm bệnh đầu tiên, bệnh viện 409 tiếp tục ghi nhận thêm rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh với các triệu chứng tương tự như những bệnh nhân ban đầu gồm nôn mửa, đổ mồ hôi và sốt cao, ngoài binh lính ra thì cũng có rất nhiều dân thường đã nhiễm phải căn bệnh quái ác này, viện trợ từ quân đội lẫn cảnh sát địa phương đã ngay lập tức được huy động đến khu quân sự Goringmest cũng như là khu rừng thông nơi khởi phát bệnh dịch nhằm tiến hành quá trình kiểm dịch.

Chính phủ ra lệnh phong tỏa và cách ly hoàn toàn cả hai khu vực đồng thời xây dựng thêm các cơ sở cách ly dành cho những bệnh nhân mới, áp dụng lệnh cấm bay đối với máy bay thương mại cũng như hạn chế phương tiện đi lại, chỉ những phương tiện thuộc sở hữu nhà nước mới được phép di chuyển trong khu vực này, vô số khẩu trang cùng hàng vạn đồ dùng y tế và nhu yếu phẩm đã được phân phát bằng trực thăng quân sự nhằm đẩy nhanh quá trình phòng dịch.

Ngoài hai khu vực được coi là tâm dịch kể trên thì chính phủ cũng đã ra lệnh cách ly xã hội đối với thị trấn Norington để phòng dịch lây lan sang các vùng lân cận, người dân sẽ phải chịu sự kiểm soát của quân đội và cảnh sát địa phương trong vòng một tuần, bất kỳ ai lẻn ra ngoài mà không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang bảo vệ bản thân sẽ bị bắt giam ngay lập tức.

Trong khi quân đội và cảnh sát đang gấp rút thực hiện lệnh cách ly bên ngoài, những người nhiễm bệnh ban đầu đã bất ngờ tỉnh dậy sau một thời gian hôn mê ngắn, đập phá các vật tư y tế trong cơ sở cách ly và lây nhiễm cho y tá và bác sĩ bằng những vết cắn lẫn vết cào cấu in sâu vào da thịt, nhiều cơ sở y tế đã ngay lập tức chìm trong tình trạng hỗn loạn.

Bệnh viện quân y 409 là nơi đầu tiên bị tàn phá nặng nề nhất sau khi 21 quân lính nhiễm bệnh lúc đầu thoát ra khỏi khu vực cách ly và tấn công các y bác sĩ lẫn những bệnh nhân khác, toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế bên trong bệnh viện được xác định là đã thiệt mạng sau cuộc bạo loạn của những người lính nhiễm bệnh, khu quân sự Goringmest cũng đã biến thành một chiến trường giữa người nhiễm bệnh, quân đội và cảnh sát địa phương vào tối ngày 7 tháng 1.

Người dân sống tại thị trấn Norington nói rằng họ đã nghe thấy rất nhiều tiếng súng đạn lẫn tiếng nổ bom từ xa vang vọng lại, quân đội trong thị trấn đã phải liên tục di chuyển ra vào để chi viện cho đồng đội của mình nơi khói lửa, họ cũng đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của những cảnh sát địa phương, những người vốn không có kinh nghiệm gì nhiều trong chiến đấu vì trước đây cả vùng đất lẫn thị trấn này chưa từng có việc gì nghiêm trọng đến như vậy cả. Đến cuối ngày 9 tháng 1, Số lượng người thiệt mạng cũng như công tác phòng dịch tại Goringmest vẫn chưa được báo cáo ra ngoài, tình hình bên trong khu cách ly vẫn bặt vô âm tín..